Bắc Bộ sắp đón đợt nắng nóng diện rộng kéo dài nhiều ngày

Các tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng kéo dài nhiều ngày, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày và đêm 25/4/2024

Bắc Bộ ngày nắng, khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Thanh Hóa đến Phú Yên chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Khánh Hòa đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ sắp đón đợt nắng nóng diện rộng kéo dài nhiều ngày- Ảnh 1.

Bắc Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng kéo dài trong nhiều ngày, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)

Dự báo thời tiết từ 26/4-1/5, cơ quan khí tượng cho biết, Tây Bắc Bộ khả năng nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Đông Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, khu đồng bằng từ 27-30/4 khả năng nắng nóng diện rộng.

Thanh Hóa đến Phú Yên dự báo xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 25/4/2024

Hà Nội đêm có lúc mưa rào và dông, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, ngày nắng, khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, trong đó Thanh Hóa và Nghệ An mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, phía Nam 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.