Hà Nội: Một phụ nữ bị lừa 4 tỷ đồng vì ứng tiền thanh toán lấy hoa hồng

Sáng 18/5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ một phụ nữ bị lừa mất 4 tỷ đồng với thủ đoạn ứng tiền thanh toán hộ để nhận hoa hồng.

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa cho biết, tối 17/5, Công an phường Quảng An tiếp nhận đơn trình báo của 1 phụ nữ về việc bị lừa đảo gần 4 tỷ đồng với thủ đoạn mời ứng trước tiền thanh toán rồi được hưởng hoa hồng, VietNamNet đưa tin.

Cụ thể, các đối tượng lừa đảo dụ người phụ nữ này bỏ tiền thanh toán đơn hàng rồi nhận được hoa hồng.

Ban đầu, các đối tượng dụ bị hại thanh toán các đơn hàng và trả phần trăm. Được trả phần trăm, người phụ nữ bị cuốn vào chiêu trò này rồi tự nâng số tiền ứng ra thanh toán gấp nhiều lần số ban đầu.

Khi người phụ nữ đặt cọc thanh toán nhiều tiền thì các đối tượng nêu lý do chưa thanh toán phần trăm, chưa trả lại tiền gốc cho bị hại. Không chỉ vậy, các đối tượng cũng yêu cầu người phụ nữ muốn rút tiền gốc ra thì phải đóng thêm tiền. Vì không muốn mất tiền gốc, bị hại đi vay mượn để chuyển khoản cho chúng. Khi nhận ra mình bị lừa gần 4 tỷ đồng người này mới trình báo công an.

Đây là thủ đoạn không mới nhưng hiện vẫn có nhiều người bị lừa đảo bởi một phần do không hiểu biết và một phần do lòng tham được nhận tiền hoa hồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đang khẩn trương bằng mọi biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng, phong toả các tài khoản liên quan để lấy lại tài sản cho người bị hại.

Để không bị lừa đảo, cơ quan Công an cảnh báo, trong mọi tình huống, hãy đừng vội vàng tin bất kể điều gì vì bây giờ làm giả khuôn mặt của người quen cũng làm được, hãy xác minh thật kỹ, tìm hiểu thật kỹ và hãy nghĩ đến việc bị lừa đảo khi giao dịch trên mạng trước khi quyết định chuyển tiền; Hãy thường xuyên đọc các cảnh báo của cơ quan Công an; Khi thấy có bất thường nghi vấn, hãy báo tin ngay cho các đồng chí CSKV, cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại trực ban hình sự CAQ Tây Hồ: 0912691388 để được giải quyết, theo VOV.

KHÁNH LINH (t/h)