Đà Nẵng: Xóa sổ đường dây mua bán cần sa của ông chủ quán Pub

Tiến là chủ quán Pub The Trip trên đường Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn. Đối tượng này là con nghiện. Dưới vỏ bọc chủ quán, Tiến nhiều lần mua cần sa của Trọng.

Ngày 8/12, thông tin từ Công an Tp.Đà Nẵng, Công an quận Ngũ Hành Sơn vừa triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ trái phép ma túy.

Theo cơ quan chức năng, thời điểm trước trong và sau Tết, lễ Noel,... là lúc tội phạm lợi dụng tình hình để gia tăng hoạt động, trong đó, có tội phạm về ma túy. Kiên quyết xử lý, ngăn chặn, lực lượng chức năng triển khai nhiều kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 0h30 ngày 7/12, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã ập vào căn phòng trên địa bàn phường Khuê Mỹ kiểm tra.

Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang Phan Quốc Trọng, 32 tuổi, trú xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Đà Nẵng: Xóa sổ đường dây mua bán cần sa của ông chủ quán Pub

Một trong 2 đối tượng thời điểm bị phát hiện, bắt giữ. (Ảnh: CAĐN).

Tại hiện trường, công an thu giữ khoảng 4,5kg ma túy loại cần sa cùng với nhiều tang vật khác phục vụ việc phạm tội như 9 hộp giấy, 2 cối xay cần sa, 1 cân điện tử, 2 điện thoại di động.

Trọng khai nhận đã lên mạng đặt mua 4,5kg cần sa của một người ở Đắk Nông với giá 25 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận và chuyển tiền, Trọng được người bán gửi hàng bằng phương tiện xe khách đến Tp.Đà Nẵng.

Nhận hàng xong, Trọng mang về phòng trọ cất giấu rồi xay nhỏ, đóng gói để bán cho các con nghiện kiếm lời.

An ninh - Hình sự - Đà Nẵng: Xóa sổ đường dây mua bán cần sa của ông chủ quán Pub (Hình 2).

Số lượng cần sa lớn được thu giữ. (Ảnh: CAĐN).

Tiếp tục mở rộng xác minh, cơ quan công an bắt giữ Trần Văn Thành Tiến, 24 tuổi, trú quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.

Tiến là chủ quán Pub The Trip trên đường Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn. Đối tượng này là con nghiện. Dưới vỏ bọc chủ quán, Tiến nhiều lần mua cần sa của Trọng để sử dụng và bán lại cho người khác. 

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.