Bạn đã biết cách kiểm soát cài đặt quyền riêng tư trên iPhone?

Kiểm soát bảo mật dữ liệu riêng tư trên iPhone cũng quan trọng như bảo mật vật lý cho thiết bị của bạn.

Ngày nay, có nhiều mối đe dọa hơn bao giờ hết đối với dữ liệu, kể cả từ các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. iOS có các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư tích hợp, mạnh mẽ.

Không bẻ khóa iPhone của bạn

Nhiều người ủng hộ việc bẻ khóa iPhone của bạn vì nó cho phép bạn tùy chỉnh điện thoại theo những cách không được Apple chấp thuận chính thức, chẳng hạn như cài đặt các ứng dụng đã bị từ chối từ App Store và tải xuống các ứng dụng trả phí miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn iPhone của mình an toàn nhất có thể, hãy tránh xa việc bẻ khóa.

Apple đã thiết kế iOS có tính đến bảo mật, vì vậy iPhone không dễ bị nhiễm virus, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật dựa trên phần mềm khác phổ biến đối với PC và điện thoại Android.

Tạo bản sao lưu iPhone được mã hóa

Nếu bạn đồng bộ hóa iPhone với máy tính, dữ liệu từ điện thoại cũng được lưu trữ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Điều này có nghĩa là thông tin có khả năng truy cập được đối với bất kỳ ai có thể truy cập vào máy tính của bạn.

Bạn đã biết cách kiểm soát cài đặt quyền riêng tư trên iPhone? - Ảnh 1.

Bảo mật dữ liệu của bạn bằng cách mã hóa các bản sao lưu. Để thực hiện, hãy cắm điện thoại của bạn vào máy tính, mở iTunes, chọn hộp kiểm Mã hóa bản sao lưu iPhone và đặt mật khẩu.

Với bản sao lưu iPhone được mã hóa, bạn buộc những tên trộm tiềm năng biết mật khẩu bạn đã chọn. Kết hợp điều đó với mật khẩu iPhone và bạn sẽ ít có khả năng bị đánh cắp dữ liệu của mình hơn.

Sử dụng ứng dụng bảo mật trên iPhone của bạn

Có một số ứng dụng iPhone tập trung chủ yếu vào bảo mật và quyền riêng tư. Hầu hết đều miễn phí và một số có tùy chọn trả phí nếu bạn muốn có nhiều khả năng hơn.

Một phương pháp phổ biến và hữu ích để đảm bảo thói quen duyệt web trên iPhone của bạn là sử dụng VPN. Bạn có thể thiết lập quyền truy cập VPN trên iPhone theo cách thủ công thông qua cài đặt hoặc bằng ứng dụng VPN. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Nếu bạn duyệt web trên điện thoại, hãy tăng cường bảo mật cho iPhone của bạn bằng một trình duyệt web riêng tư. Hiện có rất nhiều trình duyệt Internet.

Bảo mật mật khẩu cũng rất quan trọng. Nếu ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn, điều cuối cùng bạn muốn họ tìm thấy là danh sách mật khẩu ngân hàng và các tài khoản khác của bạn. Sử dụng trình quản lý mật khẩu để đảm bảo không ai có thể nhìn thấy mật khẩu được lưu trữ trên iPhone của bạn.